Bánh phồng tôm NACAMA tôm sú

Chủ thể: Công ty TNHH SX-TM-XD Phúc Thịnh
Địa chỉ: Số 116 Phan Bội Châu, khóm 3, Phường 7, Thành Phố Cà Mau
CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM

Cà Mau, vùng đất địa đầu cực Nam Tổ Quốc Việt Nam, ngoài vùng biển rộng lớn còn được bao phủ bởi hệ sinh thái rừng ngập mặn. Thủy sản là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh và trở thành tỉnh dẫn đầu cả nước về nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản trong nhiều năm. Trong đó diện tích nuôi tôm lên đến 266.00 ha. Tôm nuôi thiên nhiên quảng canh truyền thống vẫn phát triển ổn định hàng năm chiếm diên tích 95% diện tích.  -Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng năm 20016 ước đạt 480.000 ( kế hoạch 530.000 tấn ) bằng 90.6% kế hoạch.Trong đó, sản lượng tôm ước đạt 156.000 tấn, bằng 83.6% kế hoạch. ( Nguồn Website IPEC ) Nhiều làng ngành nghề chế biến thực phẩm từ nguyên liệu con tôm cũng dần hình thành, càng làm phong phú đa dạng sản phẩm.   Tại Ấp 2, Xã Hàng Vịnh, Huyện Năm Căn, vị trí địa lý nơi đây với đặc điểm 2 mặt giáp biển độ mặn nước ổn định quanh năm và con sông Cửa Lớn chảy dài góp phần làm tăng sản lượng và chất lượng con tôm, con cua. Làng nghề sản xuất bánh phồng tôm ở Ấp 2, Xã Hàng Vịnh cũng dần hình thành trên nền tảng đó..cũng gần 20 hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm. Nhưng vẫn còn sản xuất nhỏ lẻ và chưa được đẩy mạnh và phát triển trong những năm vừa qua. Hiện nay, Tỉnh Cà Mau đã và đang xác định ngành sản xuất bánh phồng tôm là một trong những sản phẩm chủ lực nhằm đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ tôm góp phần giải quyết lao động của địa phương, góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh Cà Mau. Là người con của Cà Mau, được học tập và làm việc ở thành phố lớn, đi nhiều nơi qua nhiều tỉnh thành tôi đều lựa chọn mua những món ăn đặc sản mang về làm quà. Cũng từ ý nghĩ này, với thế mạnh là vùng nguyên liệu tôm tươi ngon sẵn có của đất Cà Mau đã có vị thế với thị trường cả nước và xuất khẩu.  Qua thời gian 3 năm tìm hiểu thị trường và thị hiếu khách hàng , hiện nay nhu cầu ăn sạch sống xanh là cần thiết và cấp bách. Từ đó chúng tôi xác định hướng đi riêng cho đội ngủ NaCaMa từ đội ngủ sản xuất tuân thủ quy trình từ nguyên liệu tươi đến thành phẩm và được đầu tư đóng gói bao bì chuyên nghiệp đến tay người tiêu dùng. Góp phần làm tăng giá trị đặc sản Cà Mau trong thời gian qua. – Thương hiệu NaCaMa là tên viết tắt cụm từ “ Năm Căn-Cà Mau” chúng tôi định hướng và phát triển thương hiệu theo hướng sản phẩm đặc trưng như nhắc đến Cà Mau là nhắc đến con tôm , con cua Năm Căn. Và nhắc đến các sản phẩm từ con tôm con cua là nhắc đến Bánh phồng Tôm, Bánh phồng Cua NaCaMa..ĐẶC SẢN CÀ MAU.

THÔNG TIN SẢN PHẨM
  • Tên sản phẩm: Bánh phồng tôm NACAMA tôm sú
  • Thành phần: Tôm sú 65%; Bột năng, trứng: 25%; Gia vị: (muối, hạt nêm từ tôm, tiêu, tỏi, nước) 10%.
  • Hướng dẫn sử dụng: Đun nóng dầu ở nhiệt độ 170oC - 190oC, chiên bánh phồng tôm vớt ra ngay khi bánh nở phồng và chuyển sang màu vàng nhạt; Nướng trong lò vi sóng ở nhiệt độ 120oC để bánh nở phồng dần dần. Dừng khi bánh nở phồng hoàn toàn và chuyển sang màu vàng nhạt; Dùng như mì để nấu súp.
  • Thời hạn sử dụng sản phẩm: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
  • Bảo quản: Bảo quản nơi khô thoáng.
  • Quy cách đóng gói: sản phẩm được bao gói với khối lượng 150g, 200g, 250g, 500g và tùy theo nhu cầu khách hàng có thể hiện trên nhãn.
  • Chất liệu bao bì: Sử dụng bao bì đảm bảo chất lượng chứa đựng thực phẩm theo quy định hiện hành.