2020 Đánh giá, chấm điểm hồ sơ sản phẩm (vòng sơ khảo, đợt 2)

 14:42, 24/11/2020

Ngày 20/11/2020 Tổ tư vấn - Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp đánh giá, chấm điểm sơ khảo đợt 2 Ông Đỗ Vũ Thiên Ân - Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn - Tổ phó Tổ Tư vấn chủ trì.

Đợt chấm điểm sơ khảo này có 11 sản phẩm của 3 huyện tham gia đánh giá, chấm điểm trong đó: Huyện Trần Văn Thời 4 sản phẩm (Gạo sạch Toàn Tâm của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Minh Tâm, Cá khô bổi của Cơ sở sản xuất Cá khô bổi Trần Văn Tám (Tám Oanh), Chuối xiêm ép dẽo của Cơ sở sản xuất chuối khô Bảy Hoàng, Cá khô bổi của Cơ sở sản xuất Tư Hùng); Huyện U Minh 2 sản phẩm (Tôm khô ROXAfoods và tôm xẻ ROXAfoods của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển thuỷ sản Rồng Xanh); Huyện Ngọc Hiển 5 sản phẩm ( Tôm khô tách vỏ, Chà bông tôm, Muối tôm và Bánh phồng hàu của Hợp tác xã Tân Phát Lợi; Tôm khô của Doanh nghiệp tôm khô Chí Tâm).

 Tổ tư vấn đang đánh giá, chấm điểm các sản phẩm

Các thành viên của Tổ tư vấn đã đánh giá, chấm điểm theo các tiêu chí của chương trình OCOP, gồm: Sản phẩm có nguồn gốc, có nhãn mác; an toàn vệ sinh thực phẩm; có sự tham gia của cộng đồng; thị trường tiêu thụ ổn định có tiềm năng mở rộng; gia tăng giá trị kinh tế, câu chuyện sản phẩm.. Căn cứ vào hồ sơ của các chủ thể sản phẩm, Tổ tư vấn đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia.

Đến nay, Tổ tư vấn đã đánh giá, chấm điểm sơ khảo tổng số cho 21/32 sản phẩm trên địa bàn 09 huyện/ thành phố tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020.

Đinh Hùng