Đánh giá, chấm điểm hồ sơ sản phẩm OCOP (vòng sơ khảo đợt 1/2021)

 14:16, 29/09/2021

Ngày 23/9/2021 Tổ tư vấn giúp việc của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp đánh giá, chấm điểm sơ khảo vòng đợt 1 năm 2021. Ông Nguyễn Bá Thuấn - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn - Tổ trưởng Tổ Tư vấn chủ trì.

Cuộc họp có đầy đủ các thành viên gồm thủ trưởng hoặc cấp phó các đơn vị: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư; Phòng Tài chính Hành chính sự nghiệp – Sở Tài chính; Trung tâm Khuyến công – Sở Công Thương; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế; Phòng Quản lý khoa học – Sở Khoa học và Công nghệ; Phòng Bảo vệ môi trường – Sở Tài nguyên và Môi trường; Phòng quản lý văn hóa và Gia đình – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phòng kế hoạch – Phong trào – Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp; Chi cục Thủy sản; Chi cục Chăn nuôi và Thú y; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

                   Họp Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau

Đợt chấm điểm sơ khảo này có 18 sản phẩm của 08 huyện tham gia đánh giá, chấm điểm trong đó: huyện Phú Tân 01 sản phẩm (Nước mắm Ngọc Trân – HTX nước mắm Ngọc Trân); huyện Thới Bình 01 sản phẩm (gạo Từ Tâm – HTX DVNNTS Đoàn Phát); huyện Năm Căn 01 sản phẩm (Bánh phồng tôm – Công ty TNHH SXTMDV Kiên Cường); huyện U Minh 01 sản phẩm (Chuối sấy dẽo – CSSX chuối sấy Minh Quân); huyện Ngọc Hiển 01 sản phẩm (đũa đước Chí Nguyên – CSSX đũa Chí Nguyện); Huyện Trần Văn Thời 02 sản phẩm (Trà xạ đen túi lọc – Công ty TNHH SXTM Hùng Khánh; Cá khô bổi Ba Đức – CSSX khô bổi Ba Đức); huyện Đầm Dơi 05 sản phẩm (Mắm cá mào gà và mắm ruốc xào – HTX mắm cá mào gà; Thắt lưng, Ví nam, Dép nam làm từ da cá sấu – HTX Kinh Giữa); huyện Cái Nước 06 sản phẩm (Dưa bồn bồn – CSSX bồn bồn Minh Duy; Nước mắm 500 đạm, Nước mắm 400 đạm, Nước chấm L1, L2, L3 – Công ty TNHH MTV SXTMXK Đại Phát);

                                      Sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng đợt 01 năm 2021

Các thành viên của Tổ tư vấn đã đánh giá, chấm điểm theo các tiêu chí của chương trình OCOP, gồm: Sản phẩm có nguồn gốc, có nhãn mác; an toàn vệ sinh thực phẩm; có sự tham gia của cộng đồng; thị trường tiêu thụ ổn định có tiềm năng mở rộng; gia tăng giá trị kinh tế, câu chuyện sản phẩm… Căn cứ vào hồ sơ của các chủ thể sản phẩm, Tổ tư vấn đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia.

Căn cứ vào hồ sơ của các chủ thể sản phẩm, Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia. Kết quả, có 18/18 sản phẩm đủ điều kiện gửi Hội đồng cấp tỉnh đánh giá, phân hạng sản phẩm./.

                                                                                                                                            Đinh Hùng-PTNT