Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát

 10:52, 20/02/2024

Chiều ngày 19/02/2024, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, rà soát tình hình sản xuất bánh phồng tôm của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát, tại xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, để có kế hoạch, giải pháp hỗ trợ nâng hạng sản phẩm OCOP từ 4 sao lên 5 sao năm trong 2024.


Đoàn công tác kiểm tra tình hình sản xuất bánh phồng tôm của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát.

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát được thành lập năm 2016, chuyên sản xuất các sản phẩm chủ yếu gồm: Bánh phồng tôm, bánh phồng hàu, bánh phồng chuối và bánh phồng khoai môn. Bình quân hàng năm Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát cung cấp hơn 600 tấn sản phẩm cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang một số thị trường nước ngoài như: Đài Loan, Hàn Quốc...Năm 2023, sản phẩm bánh phồng tôm của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao và dự kiến nâng hạng lên 5 sao trong năm 2024.

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin: Hiện nay, sản phẩm bánh phồng tôm của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát đang được đánh giá đạt 84 điểm/100 điểm. Để được nâng hạng lên sản phẩm OCOP 5 sao cần phải đạt tối thiểu 90 điểm; đồng thời, 14 tiêu chí bắt buộc phải đạt số điểm tối đa theo quy định. Tuy nhiên, có 06/14 tiêu chí bắt buộc chưa đạt điểm tối đa, gồm: Liên kết chuỗi sản xuất; đóng gói, bao bì sản phẩm; khu vực phân phối chính; đảm bảo chất lượng sản phẩm; hướng dẫn sử dụng để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng và tiêu chí cảm quan. Do vậy, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát cần tiếp tục cố gắng để đảm bảo điều kiện được nâng hạng sản phẩm OCOP theo quy định.

Đại diện Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát mong muốn các ngành chức năng hỗ trợ tìm mặt bằng mở rộng quy mô sản xuất; đồng thời, có giải pháp hỗ trợ huy động vốn đầu tư trang thiết bị phục vụ sản xuất, từng bước đáp ứng yêu cầu thị trường xuất khẩu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát lại tất cả các sản phẩm tiềm năng nâng hạng lên sản phẩm OCOP 5 sao nhằm có giải pháp hỗ trợ các chủ thể nâng hạng theo quy định. Đối với sản phẩm bánh phồng tôm của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát, yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát lại toàn bộ các tiêu chí chưa đạt điểm tối đa theo quy định, nhất là các tiêu chí bắt buộc; đồng thời, phối hợp với các sở, ngành phụ trách các tiêu chí để hỗ trợ Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát thực hiện đạt các tiêu chí theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử yêu cầu Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát cần quyết tâm, nỗ lực trong quá trình sản xuất, có kế hoạch thực hiện đạt các tiêu chí với mục tiêu, lộ trình cụ thể, phù hợp với khả năng cân đối nguồn lực, sớm hoàn thiện các tiêu chí, đảm bảo các điều kiện nâng hạng sản phẩm lên OCOP 5 sao trong thời gian tới.

Nguồn: https://www.camau.gov.vn/